10 điều đại kỵ cho Phong thuỷ phòng khách

Ngày đăng: 13/07/2022 06:05 AM
  Phòng khách là nơi đầu tiên khi bước vào nhà, vậy nên Phong Thuỷ Phòng Khách là cực kỳ quan trọng, cần tham khảo nhiều góc nhìn để có cách sắp xếp không gian phù hợp. Xây Dựng Thành Phố kính mời quý vị tham khảo 10 điều đại kỵ cho Phong thuỷ phòng khách.

  ① Lối đi nối liền với cửa chính.

  khi bố trí dạng này thì các luồng khí không tốt sẽ đi thẳng vào nhà và ảnh hưởng trực tiếp với các thành viên trong gia đình.

  ② Diện tích phòng khách hẹp, không vuông vức.

  Thông thường, diện tích phòng khách nên lựa chọn thiết kế và cách bố trí theo hình vuông và hình chữ nhật. Tạo sự thuận lợi, thông thoáng và lưu giữ vận khí tốt cho không gian.

  Đồng thời, những góc nhọn trong phòng nên hóa giải bằng cách bố trí cây xanh để có thể giảm sát khí tối đa.

  ③ Màu sắc nội thất và màu tường không hợp nhau.

  Cần phối hợp màu sắc giữa nội thất (bàn ghế, tranh ảnh...) hợp với màu tường nhà, kích thước phù hợp với diện tích. Tham khảo thêm ở bài MÀU SẮC PHONG THUỶ để có thêm lựa chọn.

  ④ Đi nhiều đường dây điện tại phòng khách

  Việc lắp đặt nhiều đường dây điện sẽ gây nhiễu loạn các luồng khí, vận khí cho gia chủ. Đường sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi lắp đặt quá nhiều đường dây điện.

  ⑤ Tránh để lộ tài lộc ra bên ngoài.

  Vị trí tài lộc được hiểu là đường chéo từ cửa chính đến các vị trí góc tường của phòng khách. Nếu vị trí bị đi thẳng hoặc khiếm khuyết sẽ gây tổn thất cho gia chủ.

  Để khắc phục tình trạng này, anh chị nên bố trí 1 chậu cây hoặc 1 tủ kệ đơn giản. Không chỉ khiến tài lộc không bị mất mà còn giúp gia chủ thêm nhiều tài lộc hơn.

  ⑥ Cửa trước thẳng 1 đường với cửa sau.

  Khi bước vào cửa chính đã thấy được cửa sau là 1 điều đại kỵ trong phong thủy phòng khách. Vì khi tài lộc vào nhà sẽ đi thẳng ra cửa sau và không tồn đọng lại trong phòng khách

  ⑦ Xà ngang, đà bê tông ngay trên đỉnh bộ sofa, bàn ghế.

  Thanh xà ngang đè lên bộ sofa sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên trong gia đình.

  Các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên bị bất hòa, gặp nhiều khó khăn trong xã hội và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên. Để tránh được thanh xà ngang này, anh chị bố trí bộ sofa vừa phải và tránh hướng thanh xà đè lên bộ sofa.

  ⑧ Phòng khách phải là nơi đầu tiên khi bước vào nhà.

  Các phòng chức năng nên bố trí và đặt phía sau phòng khách. Nếu bố trí sai quy tắc thì tình hình tài lộc sẽ ngày càng giảm sút, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

  ⑨ Phòng khách tối tăm, u ám, thiếu ánh sáng.

  Khi phòng khách quá tối tăm, u ám sẽ giúp các luồng khí xấu vào bên trong căn phòng. Ngoài ra sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh, vi khuẩn phát triển hơn.

  ⑩ Làm vách ngăn, ngắn cách thành các phòng chức năng tại phòng khách.

  Đôi lúc phòng quá rộng, anh chị có thể tự ý ngăn cách thành các phòng chức năng khác. Chia phòng khách sẽ đồng nghĩa với việc phân chia từ trường và gây cảm giác cô độc của gia chủ.

  Cách khắc phục là bố trí vách ngăn hở sẽ giúp dòng khí lưu chuyển các vượng khí vào bên trong thuận lợi hơn. Sẽ làm mất mỹ quan và là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy.