Thiết kế nội thất là gì? xây nhà có cần thiết kế nội thất không?

Ngày đăng: 13/08/2022 05:06 AM
  THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ NỘI THẤT?

  ✍️ Thiết kế nội thất được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng, nhất là các công trình nhà ở hiện đại, nhà hàng, quán cafe, trà sữa, văn phòng toà nhà...

  ✍️ Bình thường khi xây nhà, mọi người chỉ nghĩ rằng lên bản vẽ kích thước, bố cục bao nhiêu phòng chức năng, cửa nẻo đặt vị trí nào... vậy là được, nên đôi lúc không tìm hiểu kỹ về thiết kế nội thất.

  ☀️ Đây là việc tạo nên 1 bản vẽ chi tiết thể hiện đến 99% ngôi nhà hoàn thiện, từ việc phân chia bố cục phòng ở, cửa nẻo, thông gió, thậm chí đến việc đặt bàn ghế, giường tủ, tranh trang trí... để khi nhìn vào bản vẽ, bạn sẽ cảm nhận đây là "hình chụp thực tế" ngôi nhà hoàn thiện của mình.

  ✍️ Nhưng mục đích của thiết kế nội thất để làm gì, vì bản thân bạn chỉ cần xây xong nhà là được, nội thất bạn sẽ tự đi mua sau.

  Việc thiết kế nội thất ngoài việc tạo hình cho bạn xem trước ngôi nhà hoàn thiện của mình, bản vẽ này còn có chức năng đặc biệt là "lựa chọn vật tư" để bạn biết được chi tiết, ví dụ như mặt bếp dùng loại đá gì, tủ này dùng gỗ gì, bao nhiêu mét, bao nhiêu thiết bị sẽ được sử dụng trong nhà...

  Từ đó, dựa vào giá vật tư thiết bị trên thị trường, kiến trúc sư sẽ tính được chi phí hoàn thiện chính xác đến 99%.

  Bạn thử nghĩ xem, trước khi xây nhà mà bạn đã dự trù được số tiền chính xác thì quá hợp lý đúng không.